• โปรแกรมร้านค้าปลีก-ส่ง/ร้านขายของชำ

โปรแกรมร้านค้าปลีก-ส่ง/ร้านขายของชำ

ราคาเพียง 5,000 บาท ติดตั้งได้ไม่จำกัดครั้งและไม่จำกัดจำนวนเครื่อง (เฉพาะภายในร้านหรือสาขาที่ซื้อ)

ใช้ได้กับร้านขายของชำ ร้านค้าปลีก และร้านค้าส่งทุกประเภท

เป็นโปรแกรมที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อร้านค้าปลีกและร้านค้าส่งโดยเฉพาะ มีฟังก์ชันด้านการบริหารร้านค้าปลีกและร้านค้าส่งอย่างครบครัน อาทิเช่น ระบบขายสินค้าและสต๊อก ระบบกำไรขาดทุน ระบบลูกหนี้ ระบบบัญชี และรายงานต่างๆ

  • ราคา 5,000 บาท

รายละเอียดของโปรแกรม

1. มีความสามารถด้านงานขายหน้าร้าน (POS : Point Of Sale) รองรับการใช้เครื่องสแกนบาร์โค้ด เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ และอุปกรณ์ต่อพ่วงอื่นๆ

2. มีระบบขายสินค้า ระบบกำไรขาดทุน ระบบสต๊อก ระบบลูกหนี้ ระบบบัญชี ระบบรายงาน และระบบอื่นๆอย่างครบครัน

3. ติดตั้งง่าย ใช้งานง่าย โปรแกรมขนาดเล็กไม่หนักเครื่อง ระบบมีความเร็ว ไม่ต้องต่ออินเตอร์เน็ทเมื่อใช้งาน

4. ติดตั้งได้หลากหลายลักษณะ ทั้งแบบ Stand Alone (เครื่องเดียว) แบบ Intranet (เชื่อมต่อกันหลายเครื่องในเครือข่ายเดียวกัน) และแบบ Internet (ติดตั้งบนโฮสต์ออนไลน์ทั่วโลก)

5. ติดตั้งได้กับระบบปฏิบัติการ Windows และ Linux ทุกเวอร์ชั่น

6. ติดตั้งได้กับคอมพิวเตอร์ทั่วไป เช่น Laptop (โน๊ตบุค), เครื่องพีซี (คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะแบบทั่วไป), เครื่อง All in One, และเครื่อง Server

7. ติดตั้งได้กับคอมพิวเตอร์สเปคต่ำ แต่หากสเปคสูงยิ่งทำงานได้เร็ว แม้เครื่องท่านจะเป็น Pentium 4 (CPU เมื่อ 15 ปีที่แล้ว) โปรแกรมเราก็ยังรันได้

8. ติดตั้งได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งและไม่จำกัดจำนวนเครื่อง สามารถตั้งจุดขายได้หลายจุด โดยตัดสต๊อกและใช้ข้อมูลทุกอย่างร่วมกัน และสามารถใช้เครื่องคอมทั่วไปเป็นเครื่องแม่ข่ายได้

9. ใช้ได้กับร้านขายของชำ ร้านค้าปลีก และร้านค้าส่งทุกประเภท

1. ฟังก์ชันเกี่ยวกับการขายสินค้า ที่รองรับการใช้เครื่องสแกนบาร์โค้ด ทำให้ท่านขายได้อย่างรวดเร็ว และสามารถตั้งจุดชำระเงินได้หลายจุดพร้อมกัน โปรแกรมมีหน้าจอสำหรับขายสินค้าที่ใช้งานง่าย แม้เป็นผู้ไม่เชี่ยวชาญการใช้คอมฯก็สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก เพียงกด Enter เพื่อสั่งโปรแกรมเพียงสองสามขั้นตอนเท่านั้น รองรับทั้งการขายปลีกและขายส่ง

2. ฟังก์ชันเกี่ยวกับการออกรายงานการขาย เช่นการสรุปยอดขาย ไม่ว่าจะเป็นรายวัน รายเดือน รายปี หรือช่วงวันที่ที่ท่านต้องการได้ นอกจากนั้นยังมีรายงานต่างๆ เช่น รายงานสินค้าที่ขายไปในแต่ละวันหรือตามช่วงที่ท่านต้องการได้, รายงานสินค้าขายดี ท่านสามารถเลือกได้ว่า จะดูกี่อันดับของสินค้าขายดีในแต่ละช่วงที่ท่านต้องการได้

3. ฟังก์ชันเกี่ยวกับสต๊อกและสินค้า โปรแกรมสามารถใช้แถบบาร์โค้ดที่ติดมากับสินค้าเป็นรหัสสินค้าได้โดยไม่ต้องพิมพ์แถบบาร์โค้ดไปติดที่สินค้าทุกชิ้น ส่วนสินค้าใดที่ไม่มีแถบบาร์โค้ดมาให้ โปรแกรมก็สามารถสร้างแถบบาร์โค้ดให้กับสินค้านั้นได้โดยท่านกำหนดรหัสสินค้าขึ้นเองด้วยตัวเลข 4 หลัก แต่ก็ไม่จำเป็นต้องติดบาร์โค้ดให้กับสินค้าทุกชิ้น เพียงท่านพิมพ์แถบบาร์โค้ดนั้นลงบนกระดาษ A4 แล้วแปะไว้บนโต๊ะจุดรับชำระเงินเมื่อมีคนซื้อให้ท่านยิงบาร์โค้ดที่กระดาษนั้น และในส่วนงานสำหรับจัดการสต๊อกสินค้านั้น ก็มีครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการบันทึกข้อมูลสินค้า, การซื้อสินค้าเข้าร้านเพิ่ม, การอัพเดทยอดคงเหลือ, ใบสั่งซื้อสินค้า, ใบตรวจรับสินค้า, ใบตัดจำหน่าย, การตัดยอดสินค้าเมื่อมีการขาย, การรายงานยอดคงเหลือ, การรายงานสินค้าที่ถึงจุดสั่งซื้อ, การพิมพ์บาร์โค้ดสินค้า เป็นต้น

4. ฟังก์ชันเกี่ยวกับลูกหนี้ โปรแกรมมีระบบการจัดเก็บข้อมูลลูกหนี้ (ผู้ซื้อด้วยเงินเชื่อ) และแสดงยอดหนี้ให้กับผู้ขายและเจ้าของร้านทราบได้อย่างง่ายดาย และมีระบบชำระเงินค่าหนี้ โดยมีรายงานหนี้ค้างชำระและรายงานการชำระหนี้อย่างละเอียดชัดเจน

5. ฟังก์ชันเกี่ยวกับบัญชี โปรแกรมมีระบบบัญชีอย่างง่าย ให้ท่านสามารถบันทึกรายรับ รายจ่าย ของร้านได้

6. ฟังก์ชันเกี่ยวกับการจัดการสิทธิการใช้งาน ท่านสามารถสร้างผู้ใช้งาน (User Account) ได้ไม่จำกัด และแต่ละ User Account สามารถกำหนดสิทธิได้อย่างละเอียด ว่าจะให้เห็นเมนูใดได้บ้างและทำอะไรกับเมนูนั้นได้บ้าง เช่น ดูได้ แต่ เพิ่ม ลบ แก้ไข ไม่ได้ หรือเพิ่มได้แต่ลบไม่ได้ ก็สามารถกำหนดสิทธิลักษณะนั้นได้

7. ฟังก์ชันสำหรับการตั้งค่าระบบ ท่านสามารถตั้งค่าข้อมูลร้าน ใส่ชื่อร้าน ใส่โลโก้ และตั้งค่ารูปแบบเลขที่ใบเสร็จได้ตามต้องการ

1. เครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นโน๊ตบุค (Laptop) หรือคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ (PC) หรือเครื่องเซอเวอร์ (Server) โดยสามารถติดตั้งได้กับระบบปฏิบัติการทั้ง Windows และ Linux ทุกเวอร์ชั่น นอกจากนี้ยังสามารถติดตั้งบนโฮสต์แบบออนไลน์ได้อีกด้วย

2. พื้นที่บนฮาร์ดดิสที่ต้องการโดยประมาณ 150 MB สำหรับไฟล์ติดตั้งของระบบ ส่วนฐานข้อมูลของระบบจะเพิ่มขนาดไปตามจำนวนข้อมูลของท่าน แต่ก็ไม่มากนัก เพราะพื้นที่เพียง 1 GB สามารถเก็บข้อมูลในรูปแบบฐานข้อมูลได้ค่อนข้างมาก ดังนั้น ฮาร์ดดิสเพียง 500 GB (หรือน้อยกว่า) ก็สามารถใช้งานได้อย่างเพียงพอ

3. แรม (RAM) นั้นไม่จำกัด เนื่องจากระบบสามารถทำงานได้แม้เครื่องจะมี RAM เพียง 128 MB แต่ทั้งนี้หากต้องการให้เครื่องทำงานได้รวดเร็วก็ควรจะใช้ RAM ที่มากขึ้น (ยิ่งมากยิ่งเร็ว)

4. หน้าจอ (Monitor) ระบบต้องการหน้าจอที่มีขนาดตั้งแต่ 17 นิ้วขึ้นไป (สำหรับเครื่องพีซี) และควรตั้งความละเอียดหน้าจอไว้ที่ 1024 ขึ้นไป หรือสามารถปรับความละเอียดหน้าจอได้ตามต้องการ จนกว่าระบบจะแสดงผลสวยงาม

5. เครื่องสแกนบาร์โค้ดทั่วไป รองรับกับทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ หากท่านใช้เครื่องโน๊ตบุค แนะนำให้ซื้อเครื่องสแกนบาร์โค้ดแบบสายเสียบกับช่อง USB เพราะโน๊ตบุคสมัยใหม่จะไม่มีช่อง PS2 แล้ว ดังนั้นหากท่านซื้อเครื่องสแกนบาร์โค้ดแบบสายเสียบแบบ PS2 มาใช้ ท่านจะไม่สามารถใช้กับเครื่องโน๊ตบุคของท่านได้ จะใช้ได้เฉพาะกับเครื่องพีซีที่ยังมีช่องเสียบสาย PS2 เท่านั้น

6. เครื่องพิมพ์ (Printer) แบบทั่วไป สำหรับพิมพ์รายงานบนกระดาษ A4 และหากท่านจำเป็นต้องพิมพ์บาร์โค้ดสินค้าจากระบบ แนะนำให้ใช้เครื่องพิมพ์เลเซอร์ในการพิมพ์บาร์โค้ดสินค้า เนื่องจากหากใช้เครื่องดอทเมตริกซ์อาจจะทำให้เส้นบาร์โค้ดไม่ราบเรียบและจะส่งผลให้เครื่องสแกนบาร์โค้ดอ่านบาร์โค้ดนั้นไม่ได้

7. เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ (Print Slip) ในกรณีที่ท่านต้องการพิมพ์ใบเสร็จเท่านั้น หากท่านไม่ต้องการพิมพ์ใบเสร็จ ก็ไม่จำเป็นต้องมีในส่วนนี้ โปรแกรมสามารถตั้งค่าได้ว่าต้องการพิมพ์ใบเสร็จหรือไม่ ดังนั้นหากไม่มีในส่วนนี้ก็ไม่กระทบกับการทำงานของโปรแกรมแต่อย่างใด

8. เครื่องสำรองไฟ (UPS) เพื่อป้องกันกระแสไฟฟ้าตก หรือไฟดับกระทันหัน หากมีในส่วนนี้ได้ก็จะดีมาก เพราะจะทำให้ระบบทำงานได้ราบลื่นและช่วยให้คอมพิวเตอร์มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น เพราะหากไฟตกบ่อยจะทำให้ฮาร์ดแวร์ของคอมพิวเตอร์ชำรุดเร็วขึ้นได้

9. โปรแกรม Acrobat Reader สำหรับแสดงผลรายงานต่างๆของระบบในรูปแบบของ PDF ไฟล์ ดังนั้นเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งระบบนี้ต้องมีโปรแกรม Acrobat Reader ติดตั้งอยู่ด้วย จึงจะสามารถดูรายงานต่างๆของระบบได้ หากเครื่องของท่านยังไม่มี สามารถดาวน์โหลด Acrobat Reader ได้ที่นี่ ดาวน์โหลด Acrobat Reader

10. โปรแกรมเวบบราวเซอร์ Google Chrome สำหรับแสดงผลหน้าจอต่างๆของโปรแกรม เพราะโปรแกรมนี้ต้องทำงานผ่านโปรแกรมเวบบราวเซอร์ Google Chrome เท่านั้น ซึ่งสามารถแสดงผลลัพธ์ได้ดีที่สุด หากเครื่องของท่านยังไม่มี สามารถดาวน์โหลดโครมได้ที่นี่ ดาวน์โหลด Google Chrome

1. สนใจสั่งซื้อหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ช่องทางต่อไปนี้ Line ID : 2306252518 หรือโทร 086-8909880 (วิโรจน์) หรืออีเมล์ virojsoft@gmail.com

2. เมื่อสั่งซื้อและชำระเงินแล้ว (โอนเงิน) ทางร้านมีวิธีการส่งมอบโปรแกรมให้ท่านเลือกหลากหลายวิธี อาทิเช่น การรีโมทไปติดตั้ง (ต้องมีอินเตอร์เน็ท) หรือส่งไฟล์ติดตั้งพร้อมคู่มือการติดตั้งผ่านทางอีเมล์ หรือจัดส่งแผ่นซีดีไปทางไปรษณีย์ แต่ทั้งนี้สองวิธีแรกจะทำให้ท่านได้รับโปรแกรมรวดเร็วที่สุด ปกติแล้วใช้เวลาเพียง 15 นาทีหลังโอนเงิน ท่านก็จะได้รับโปรแกรมพร้อมติดตั้งเรียบร้อยแล้ว

3. หลังจากโอนเงินแล้วหากท่านต้องการเอกสารการรับเงิน ทางร้านจะส่ง "บิลเงินสด" ไปให้ท่านผ่านทาง EMS (ค่าส่งฟรี)

4. ติดตั้งได้ไม่จำกัดจำนวนเครื่อง และจำนวนครั้ง ทั้งนี้เฉพาะร้านหรือสาขาที่สั่งซื้อเท่านั้น

5. เรายินดีนำเข้า (Import) ข้อมูลสินค้าให้ฟรี เพียงท่านส่งไฟล์ excel รายการสินค้ามาให้เราผ่านทางเมล์ virojsoft@gmail.com หรือส่งในไลน์ โดยข้อมูลที่ต้องการมีคอลัมน์ดังนี้ รหัสสินค้า (บาร์โค้ด), ชื่อสินค้า, รายละเอียด, ราคาทุน, ราคาขาย, จำนวนคงเหลือ และแนะนำให้ใช้รหัสบาร์โค้ดที่ติดมากับสินค้าเป็นรหัสสินค้าของระบบ (ถ้ามี) และหากไม่มีแถบบาร์โค้ดติดมากับสินค้าให้ตั้งรหัสสินค้าขึ้นเองด้วยตัวเลข 4-6 หลัก ซึ่งโปรแกรมจะมีฟังก์ชันสำหรับสร้างแถบบาร์โค้ดให้ต่อไป

6. เรายินดีให้คำปรึกษาและดูแลช่วยเหลือเกี่ยวกับโปรแกรม "ฟรี"

7. สำหรับท่านที่ต้องการทดลองใช้งานโปรแกรม (Demo) เราจะสร้างบัญชีผู้ใช้งาน (User Account) ให้ท่าน และจะแจ้งไปทางเมล์หรือไลน์ ท่านสามารถทดลองใช้งานโปรแกรมได้เป็นเวลาหนึ่งเดือนนับจากวันที่ขอ

8. หากต้องการเพิ่มเติมรายงานหรือฟังก์ชันที่ไม่มีอยู่ในระบบ เราขอพิจารณาดูเป็นกรณีๆไป ว่ากรณีใดควรมีค่าใช้จ่ายหรือกรณีใดควรทำให้ฟรี แต่หากไม่มากจนเกินไปทางเรายินดีทำให้ฟรี

ภาพที่ 1 : บันทึกขายสินค้า หน้าจอใช้งานง่าย รองรับการขายด้วยเครื่องสแกนบาร์โค้ด ชำระเงินได้ทั้งแบบเงินสด เงินเชื่อ

ภาพที่ 2 : รายงานสรุปยอดขาย และรายงานอื่นๆ สรุปยอดขายได้ทั้งแบบรายวัน รายเดือน รายปี หรือตามช่วงเวลาที่ต้องการ และรายงานอื่นๆที่เกี่ยวกับการขายอีกมากมาย

ภาพที่ 3 : ลูกหนี้ สำหรับดูรายชื่อลูกหนี้ และสามารถบันทึกชำระหนี้ ดูประวัติการชำระหนี้ พร้อมทั้งพิมพ์รายงานได้

ภาพที่ 4 : สต๊อกและสินค้า ครบครันด้วยฟังก์ชันสำหรับจัดการสต๊อกและสินค้า

ภาพที่ 5 : พิมพ์บาร์โค้ดสินค้า สำหรับสินค้าที่ไม่มีบาร์โค้ดติดมากับสินค้า ท่านสามารถสั่งพิมพ์บาร์โค้ดเหล่านั้นบนกระดาษ A4 และนำไปแปะบนเค้าเตอร์ เพื่อใช้ยิงบาร์โค้ดขณะขายได้

ภาพที่ 6 : บัญชี ระบบบัญชีอย่างง่าย สำหรับบันทึกรายรับ รายจ่าย ของร้าน

ภาพที่ 7 : ผู้ใช้งานและสิทธิ สำหรับสร้าง User ของระบบ และกำหนดสิทธิการใช้งานหน้าจอต่างๆได้อย่างละเอียด

ภาพที่ 8 : ตั้งค่า สำหรับตั้งค่าต่างๆของโปรแกรม และสามารถใส่ข้อมูลร้าน ชื่อร้าน และโลโก้ได้